UFABETWINS การเลือกตั้งเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับสโมสรที่เต็มไปด้วยปัญหาทางกฎหมายและการต่อสู้

UFABETWINS

UFABETWINS   ได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดีของบาร์เซโลนาเมื่อวันอาทิตย์ด้วยคะแนนเสียงประมาณร้อยละ 58

UFABETWINS ทำให้เขา ต้องรับผิด ชอบองค์กร ที่ต้อง การควา เป็นผู้นำ เชิงบวก อย่างมาก ลังจาก ที่รุ่นก่อนของ

ทำให้เข ต้อง รับผิด ชอบองค์กร ที่ต้อง การควา มเป็นผู้ นำเชิงบวก อย่างมาก หลังจาก ที่รุ่นก่อน ของเขา ลาออกใ นเดือน ตุลาคม และปัญหา การระบาดทางการเงินของสโมสร

เป็นครั้ง ที่สองของ Laporta ที่รับผิดชอบ Blaugrana; เขารับ ใช้ชาติ ครั้งสุดท้ ายในปี 2010 เมื่อไลโ อเนลเมส ซีวัย 22 ปีกำลัง เข้าสู่ สตราโตส เฟียร์ ที่มี อิทธิ พล ระดับโลก ลาปอร์ตาใช้ภูมิหลังของเขากับเมสซี่เพื่อโน้มน้าวให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์สามารถช่วยเขาป้องกันการย้ายออกในช่วงฤดูร้อนได้

มีการเปลี่ยนแปลงมากมายนับตั้งแต่วาระสุดท้ายของ Laporta แต่เขาอ้ างว่า เขารู้ ลยุท ที่ถูกต้ องในการ คืนบาร์เซโลนา ให้มี เสถียร ภาพที่ สัมพันธ์กั นเมื่อท ศวรรษที่แล้ว

Joan Laporta คือใคร?
Laporta เคยเป็น ประธานาธิบ ของบาร์เซโลนาตั้งแต่ปี 2546 ถึงปี 2553 ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าประสบความสำเร็จในเกือบทุกด้านของชาวคาตาลัน

ในช่วงเวลา นั้นบาร์เซโ ลนาคว้า แชมป์ลีก 4 สมัย ละแชมเปี้ย นส์ลีก 2 สมัยแล ะได้รั บตำแหน่งที่ ชอบข องเมสซี และอัน เดรสอิเนียสตา เป็นทีม แรกใน ขณะที่ เพิ่มสตาร์คนสำคัญผ่านการย้ายทีมเช่นโรนัลดินโญ่และซามูเอลเอโต

หลังการ เลือกตั้ง ครั้งนี้ ลาปอร์ตาจ ะอยู่ใน อำนาจ จนถึงปี 2569

Laporta รณรงค์ประเด็นอะไร?

Joan Laporta is the favorite to win Barcelona elections - Barca Blaugranes
ลาปอร์ตาตีกรอบการลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในประสบการณ์ของเขาที่บาร์เซโลนาบอกผู้มีสิทธิเลือกตั้งว่าเขาจะสามารถโน้มน้าวให้เมสซี่ที่ไม่มีความสุขอยู่ต่อได้เพราะกองหน้าไว้ใจเขา นอกจากนี้เขายังให้คำมั่นสัญญาโครงการขยายสนามสำหรับคัมป์นู

“ฉันบอกค วามจริงผมเป็นคนหนึ่งที่มีประสบการณ์มากที่สุดและมีความมุ่งมั่นเช่นเดียวกับความน่าเชื่อถือมากที่สุดใน [เมสซี่] ตา” Laporta การกล่าวถึงเป้าหมายปีก่อนหน้านี้ “มันทำให้ฉันรู้สึกภาคภูมิใจที่ [เมสซี] บอกฉันว่าทุกสิ่งที่ฉันบอกเขาสำเร็จ

“ปัญหาของลีโอนั้นง่ายกว่าในสนามมันคงจะดีมากที่ได้ [ครบรอบ 125 ปีคัมป์นูในปี 2024] กับเมสซี่มันจะเป็นการจุดพลุรอบสุดท้ายที่ดี”

ใครคือผู้สมัครคนอื่น ๆ ?
Victor Font และ Toni Freixa ก็อยู่ในบัตรลงคะแนนเช่นกัน แต่พวกเขามักจะเผชิญกับการรณรงค์ที่ยากลำบากโดย Laporta ถือว่าเป็นรายการโปรด ตั้งแต่แรก

Toni Freixa accuses fellow Barcelona presidential candidate Joan Laporta of lacking respect - Football Espana

ฟอนต์ที่ได้รับคะแนนเสียง 30 เปอร์เซ็นต์เป็นสมาชิกของคณะกรรมการของสโมสร

Freixa ซึ่งได้รับคะแนนเสียงถึง 9 เปอร์เซ็นต์เป็นอดีตโฆษกขององค์กร

เกิดอะไรขึ้นกับ Josep Maria Bartomeu
อดีตประธานาธิบดีบาร์เซโลนาลาออกเมื่อปีที่แล้วท่ามกลางความขัดแย้งเรื่อง ‘Barcagate’ ที่นำไปสู่การจับกุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาได้รับการปล่อยตัวออกมาจากห้องขัง

Bartomeu และผู้ช่วยคนสนิทถูกกล่าวหาว่าจ่ายเงินให้ บริษัท ประชาสัมพันธ์เพื่อทำลายภาพลักษณ์ของ Bartomeu ผ่านกลวิธีที่รวมถึงการดูหมิ่นชื่อเสียงของผู้เล่นปัจจุบันและอดีตหลายคนรวมถึง Lionel Messi, Gerard Pique และ Xavi ข้อกล่าวหาเหล่านั้นและปัญหาทางการเงินของทีมสร้างบรรยากาศที่เป็นพิษ

Bartomeu ถูกถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ในคดีอาญาทั้งหมดจนกว่าจะได้รับการพิสูจน์เป็นอย่างอื่น

หนี้ของบาร์เซโลนาคืออะไร?
สโมสรมีหนี้ขั้นต้นเกือบ1.2 พันล้านยูโร (1.4 พันล้านดอลลาร์)ส่งผลให้มีการลดค่าจ้างที่ไม่เป็นที่นิยมสำหรับสมาชิกทีมบางคน

เงินจำนวนมากที่เป็นหนี้ทำให้เกิดข่าวลือเรื่องการโอนเงินเกี่ยวกับเมสซี่และสมาชิกคนอื่น ๆ ที่ได้รับค่าตอบแทนสูง

เมสซี่น่าจะอยู่ต่อได้แค่ไหน?
เมื่อถึงจุดหนึ่งเมสซี่ได้กล่าวอย่างชัดเจนว่าเขาต้องการออกจากบาร์เซโลนาและเล่าเรื่องของเขาในการสัมภาษณ์พิเศษกับGoal โดย แสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับความเป็นผู้นำของ Bartomeu เขาบอกว่าเขาได้รับแจ้งว่าเขาจะต้องจ่ายเงินจำนวน 700 ล้านยูโรเพื่อออกในปีนี้

“ ผมอยากไปเพราะคิดถึงการใช้ชีวิตในช่วงปีสุดท้ายของการค้าแข้งอย่างมีความสุข” เมสซีกล่าว“ ช่วงนี้ผมไม่พบความสุขในสโมสรเลย”

เรื่องที่ซับซ้อนกว่านั้นคือหนี้ของสโมสรสามารถ จำกัด จำนวนเงินที่พวกเขาสามารถจ่ายเป็นค่าจ้างให้เขาได้ สัญญาของเขาจะหมดอายุในช่วงซัมเมอร์นี้ซึ่งหมายความว่าตอนนี้ลาปอร์ตาจะต้องทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อให้ได้ข้อตกลงแม้ในขณะที่เงินช่วยเหลือของการระบาดใหญ่ยังคงอยู่

แต่อุปสรรคมากมายไม่ได้ขัดขวางลาปอร์ตาจากความมั่นใจว่าเขาจะรักษาเมสซี่ไว้ได้และในเช้าของการเลือกตั้งวันอาทิตย์เขากล่าวว่า “คืนนี้ฉันจะโทรหา Jorge Messi ได้ถ้าฉันชนะ” นอกจากนี้เขายังอ้างว่าเมสซี่จะออกไปหากเขาไม่ได้รับการเลือกตั้ง

Laporta จะหาผู้จัดการคนใหม่หรือไม่?
หนึ่งในคำถามสำคัญที่ผู้สมัครแต่ละคนต้องเผชิญคือจะรักษา Ronald Koeman ให้อยู่ในภาวะดังสนั่นหรือจะแต่งตั้งหัวหน้าคนใหม่

Goal รายงานว่ามิเคลอาร์เตต้าผู้จัดการทีมอาร์เซนอลไม่ใช่ตัวเต็งที่จะเข้ารับตำแหน่งตรงกันข้ามกับการคาดเดาก่อนหน้านี้ แต่โคแมนยังคงถูกขับไล่หากแคมเปญในปี 2020-21 จบลงด้วยท่าทีที่น่าผิดหวัง Laporta ยังไม่ได้แถลงที่ชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตระยะยาวของ Koeman